HOTLINE:

Xứ Đồng Bờ Tiên xuất hiện những nàng tiên cá

Xứ Đồng Bờ Tiên xuất hiện những nàng tiên cá
Thái Hải Thái Nguyên - 26/07/2013 - 0 bình luận

Những tiếng cười giòn tan vang lên trên mặt hồ xanh gợn sóng. Những nụ cười tươi và những đôi mắt lấp lánh đầy thích thú. Một sáng hè đầy nắng, những du khách đến với Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải trên Xứ Đồng Bờ Tiên ngỡ ngàng khi được chứng kiến cảnh tượng lạ lùng với những cô gái xinh đẹp đang kéo lưới bắt cá trong hồ.

Lạ lùng là bởi chưa bao giờ thấy con gái “kéo chài”. Lạ lùng là bởi họ không phải là những cô gái Việt Nam mà họ đến từ Châu Âu xa xôi. Mặt cô nào cũng xinh, da cứ trắng như tuyết. Nhìn cứ đẹp như tiên ấy! Cứ ngỡ là những nàng tiên cá! Ai cũng xuýt xoa tấm tắc khen xinh.

Đó là những thiếu nữ tình nguyện viên xinh đẹp đến từ Vương quốc Bỉ - đất nước của những thanh sô cô la ngọt lịm. Cùng với những chàng trai khác, họ đã có khoảng thời gian gần 1 tháng hè tham gia công tác tình nguyện tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải. Đó là khoảng thời gian thật ý nghĩa khi họ được trải nghiệm cuộc sống, giao lưu văn hóa văn nghệ và lao động cùng những “người dân” của “Làng nhà sàn Thái Hải”.

Đó là những buổi kéo lá cọ lợp nhà sàn trong nắng hè nhiệt đới oi ả hay những buổi ra đồng trồng rau. Đó những buổi tối rộn ràng những giai điệu vui tươi cùng những điệu nhảy trẻ trung... Và để khi trở lại đất nước mình, ai đó đã mang theo trong ba lô chiếc giỏ mây làm kỷ niệm, do chính tay mình tập đan ở “Làng nhà sàn Thái Hải”, và mang theo trong lòng những trải nghiệp khó phai.

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Tin tức