HOTLINE:

Trải nghiệm làm các loại bánh dân tộc Tày

Trải nghiệm làm các loại bánh dân tộc Tày
Thái Hải Thái Nguyên - 27/05/2016 - 0 bình luận

Bà con dân tộc Tày có rất nhiều loại bánh truyền thống. Chúng thường được làm trong các dịp lễ, tết cũng như trong sinh hoạt đời thường như bánh Tày, bánh gai, bánh dầy, cốm, xôi cẩm…để cảm ơn trời đất tổ tiên đã ban cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu với nhiều sản vật đậm đà hương vị núi rừng. Những công đoạn “bếp núc” này khá cầu kỳ, nhưng chính nó lại tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong cuộc sống.

Có lẽ bạn đã từng đi nhiều nơi và từng thưởng thức những sản vật ở mỗi vùng đất đó. Đến Thái Hải, bạn cũng có cơ hội thưởng thức những sản vật đó. Nhưng sẽ ấn tượng, thú vị hơn khi chính bạn góp phần làm nên những “tác phẩm” đó. Và có thể từ chính trải nghiệm này, một ngày nào đó bạn lại có dịp trổ tài trong bếp ăn thân yêu của gia đình mình

Mà không chỉ có bạn, hãy để con em thân yêu của mình được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời đó. Bởi vì không chỉ có văn hay, toán giỏi, các em cần có cơ hội trải nghiệm để trở thành những người khéo léo và đảm đang, để giúp đỡ cha mẹ và chăm sóc cho gia đình tương lai của mình.

Tin tức