HOTLINE:

Ẩm thực theo không gian

Ẩm thực theo không gian
Thái Hải Thái Nguyên - 26/05/2016 - 0 bình luận

Ẩm thực trên nhà sàn

Quý khách sẽ thưởng thức ẩm thực trên nhà sàn lớn có sức chứa khoảng 50 thực khách. Thực khách ngồi bệt trục tiếp lên sàn gỗ, hoặc sàn gỗ có chải chiếu…(tất nhiên là có bàn ăn). Đây là không gian khá phù hợp với đoàn đông vừa phải và cần một không gian riêng biệt (chẳng hạn như họp lớp). Không gian này cũng rất thuận lợi khi thực khách mang theo con nhỏ, vì các bé có thể vui chơi trên sàn nhà.

 

Ẩm thực trên chòi nhỏ (lán riêng)

Quý khách sẽ thưởng thức ẩm thực chòi gỗ nhỏ, có diện tích từ 10m2 – 20m2, và sứa chứa khoảng 10 – 20 thực khách. Thực khách ngồi bệt trục tiếp lên sàn gỗ, hoặc sàn gỗ có chải chiếu…(tất nhiên là có bàn ăn). Đây là không gian khá phù hợp với đoàn đông vừa phải và cần một không gian riêng biệt như nhóm bạn bè hoặc gia đình. Không gian này cũng rất thuận lợi khi thực khách mang theo con nhỏ, vì các bé có thể vui chơi trên sàn nhà.

 

Ẩm thực bên hồ

Đây là không gian dành cho những người yêu thiên nhiên. Khu vực ăn được chải dài dọc bờ hồ nước với sức chứa hàng trăm khách ẩm thực. Thực khách ngồi ăn được bố trí bởi bàn ghế như đa số các nhà hàng khác. Việc ngồi bằng ghế cũng là một sự thoải mái đối với những người hơi béo mập hoặc chị em phụ nữ.

Và sẽ rất tuyệt, nếu bạn vừa ngồi ăn lại vừa có thể nhìn thấy cá quẫy trên mặt hồ, hay thỉnh thoảng vài cánh cò bay ven bờ đợi băt mồi!

 

Ẩm thực tại Nhà dân Khu bảo tồn

Đây là lựa chợn cho những người thích trải nghiệm và khám phá văn hóa. Bạn sẽ được ngồi ăn trong không gian trên nhà sàn của các gia bà con Tày, Nùng trong Khu bảo tồn, như là người dân tộc. Thật thú vị khi vừa thưởng thức bữa ăn, lại có thể trò chuyện cùng gia chủ và ngắm nhìn ánh lửa bập bùng bên bếp lửa ngay trên nhà sàn. Tất nhiên là các món ăn sẽ chú yếu là món ăn truyền thống của đồng bào và được chế biến, nấu nướng bởi bếp lửa nhà sàn.

 

Ẩm thực ngoài trời

Một không gian có vẻ rất “phưu lưu” và khoáng đạt, rất phù hợp với những người ưa “cảm giác mạnh”. Không gian ăn uống sẽ được bố trí tại sân cỏ hoặc sân gạch ngoài trời, giống như đi picnic vậy. Sẽ rất tuyệt khi vừa ăn vừa nướng thịt ngoài trời đúng không (tất nhiên, nếu cần bản làng sẽ giúp việc đó). Gió được khuyến mại miễn phí, tuy nhiên đôi khi mưa cũng chợt đến bất ngờ. Tuy nhiên, đôi khi điều đó lại đem lại những ấn tượng, cảm giác khó quên.

Tin tức