HOTLINE:

Thái Hải tham dự Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc"

Thái Hải tham dự Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc"
Thái Hải Thái Nguyên - 22/02/2016 - 1 bình luận

Những ngày đầu xuân, ngay sau tết Nguyên đán Bính thân 2016, tại Khu Du lịch Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đã diễn ra Ngày hội “Sắc xuân trên khắp mọi miền Tổ quốc”. Thái Hải vinh dự đại diện cho tỉnh Thái Nguyên đến với ngày hội với sắc màu văn hóa của đồng bào dân tộc Tày xứ Thái.

Với sắc áo chàm dân tộc, bản làng Thái Hải là đoàn có số lượng người tham dự lớn nhất trong cộng đồng các dân tộc tham gia sự kiện này. Bằng niềm tự hào với văn hóa dân tộc và quê hương xứ Thái gió ngàn, bản làng Thái Hải đã mang đến ngày hội những chương trình đặc sắc như lễ nghi, ẩm thực dân tộc, văn nghệ, trò chơi truyền thống.

Bản làng Thái Hải vinh dự được lựa chọn là một trong 3 đon vị có tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân khấu chính. Chủ tịch nước đã tặng quà đầu xuân cho bản làng Thái Hải. Và đáp lại tình cảm đó, bản làng Thái Hải đã tặng Chủ tịch nước món quà ý nghĩa do chính bà con sản xuất là đặc sản chè xanh Thái Nguyên, cùng chiếc đàn tính, một nhạc cụ truyền thống thân thuộc của đồng bào dân tộc Tày.

Đặc biệt, Chủ tịch nước đã đến thăm bà con dân tộc bản làng tại khu vực Nhà Tày. Tại đây, Chủ tịch nước đã tham dự lễ hội xuống đồng và vui ném còn cùng bà con dân bản và khách thăm quan. Đặc biệt, Chủ tịch nước đã tặng quà mừng tuổi cho các bé của bản làng, cùng ông bà, bố mẹ, cô chú đến tham dự ngày hội.

Những du khách đến với khu nhà Tày của bản làng Thái Hải còn được tặng những món quà đầu xuân ý nghĩa. Đó là những gói chè xanh mộc mạc xứ Thái do đồng bào của bản làng Thái Hải sản xuất theo phương pháp truyền thống. Hàng trăm gói chè đã được tặng cho quý khách gần xa như gửi gắm những điều tốt đẹp đầu xuân đến với mọi nhà.

Viết bình luận của bạn

Tin tức