HOTLINE:

Thái Hải nhiệt liệt chào mừng Đoàn Fam trips Hiệp hội Du lịch Hà Nội

Thái Hải nhiệt liệt chào mừng Đoàn Fam trips Hiệp hội Du lịch Hà Nội
Thái Hải Thái Nguyên - 30/05/2014 - 1 bình luận

Được sự ủng hộ của UBND tỉnh Thái Nguyên và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên, Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Hà Nội tổ chức Đoàn Fam Trips khảo sát tuyến điểm  du lịch Thái Nguyên. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 22-23/5/2014.

 Đoàn đã đến thăm quan khảo sát một số điểm du lịch tiêu biểu của Thái Nguyên như An toàn Khu Định Hóa, Hồ Núi Cốc, Vùng chè Tân Cương, Bảo tàng Các dân tộc Việt Nam, Khu Bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải và một số khách sạn tiêu biểu. Tuy mới chỉ tham quan được một số địa điểm của Thái Nguyên nhưng đoàn đã đánh giá rất cao tiềm năng du lịch của Thái Nguyên nhưng chưa được khai thác hiệu quả. Đặc biệt là du lịch văn hóa và sinh thái nghỉ dưỡng.

 Lãnh đạo hai Hiệp hội đã bày tỏ tâm huyết cùng nhau nỗ lực phát triển du lịch Thái Nguyên tương xứng với tiềm năng vốn có. Cùng thúc đẩy hợp tác để Thái Nguyên trở thành một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam. Cuối chương trình, các thành viên của hai Hiệp hội đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết phát triển.

 Tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải, chiều và tối ngày 22/5, Đoàn đã có chuyến tham quan, thưởng thức ẩm thực dân tộc và tham dự chương trình văn nghệ chào mừng. Đến dự với đoàn có đồng chí Ma Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Không gian thiên nhiên tươi xanh rộng lớn và những ngôi nhà sàn dân tộc truyền thống đã thực sự gây ấn tượng mạnh. Buổi tối, bên hồ nước, Đoàn đã được thưởng thức những món ăn dân tộc của núi rừng.

 Đặc biệt hơn cả, trong bộ áo chàm, những “trai rừng” và “sơn nữ” đã làm nóng thêm sức nóng của mùa hè với những tiếng hát và điệu múa của miền sơn cước. Nhiều vị khách hứng khởi, đã không ngần ngại bước lên sân khấu cùng hát múa với những “nghệ sỹ chân đất”. Khép lại chương trình, “bản làng” Thái Hải và những vị khác quý cùng nhún nhảy bước chân như ánh lửa bập bùng trong điệu nhảy sạp truyền thống. Tuy rất mệt và nóng, nhưng nhiều người không giấu được niềm vui khi thốt lên rằng thật ấn tượng và đây sẽ là điểm đến của nhiều người, đặc biệt là du khách quốc tế.

Viết bình luận của bạn

Tin tức