HOTLINE:

Thái Hải lên biên giới “trẩy hội” ẩm thực

Thái Hải lên biên giới “trẩy hội” ẩm thực
Thái Hải Thái Nguyên - 30/09/2014 - 1 bình luận

Vào những ngày trung tuần tháng 9 năm 2014, từ xứ Thái, những bóng áo chàm Thái Hải đã ngược lên biên giới tham dự vòng sơ kết cuộc thi “Chiếc thìa vàng” khu vực Cao nguyên Bắc bộ tại Lào Cai với chủ đề “Hương vị quê nhà thời hội nhập”. Cuộc thi được tổ chức tại khách sạn 4 sao Swiss-Bel, ngay cạnh cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. 

Đoàn Khu bảo tồn làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải đã tạo được ấn tượng mạnh với cuộc thi bởi những bộ trang phục áo chàm truyền thống của người Tày. Đặc biệt, tiếng đàn tính, điệu hát then ngân xa cùng bài hát vui tươi mang âm hưởng núi rừng góp vui cùng chương trình của những người con xứ Thái đã để lại những cảm xúc và “gia vị” khó quên cho cuộc thi.

Với triết lý “hương trời, vị đất, tâm người làm ra” cùng với niềm tự hào quê hương, đoàn Thái Hải đã tham gia chương trình với những món ăn, thức uống mang đậm hương vị núi rừng xứ Thái và bản sắc văn hóa ẩm thực của người Tày. Ẩm thực Thái Hải đã đạt Giải Khuyến khích với nước chè xanh, nộm hoa chuối khé, khau nhục-xôi ngũ sắc và canh chua cá chép nấu bỗng rượu nếp. Đặc biệt, nước ủ chè xanh (tươi) đã nhận được những tình cảm tốt đẹp của quý khách tham dự chương trình thưởng thức.


Viết bình luận của bạn

Tin tức