HOTLINE:

Ngàn năm tiếng vọng non sông

Ngàn năm tiếng vọng non sông
Thái Hải Thái Nguyên - 01/05/2013 - 0 bình luận

 

Những hồi trống giục vang lên giữa màn đêm mờ ảo của mùa xuân. Rồng vàng băng mình qua cầu phao trên hồ tiến về phía sân khấu bên sườn đồi, soi bóng xuống mặt hồ xanh. Những chiếc vẩy rồng lấp lánh uốn lượn trong nhịp trống rộn ràng cùng kì lân nhảy múa. Đó là thời khắc thiêng liêng ấn tượng trong chương trình văn nghệ tổng hợp nhân ngày Giỗ tổ mùng 10 tháng 3 tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải.

Trong ánh lửa bập bùng của ngọn đuốc sáng, tất cả cán bộ nhân viên Công ty Thái Hải và nhiều quý khách cùng đứng lặng, thành kính hướng về phía rồng thiêng để tưởng nhớ ngàn đời tổ tông đã có công khai thiên lập địa, dựng xây nước non cho con cháu muôn đời. Tiếng trống linh thiêng rộn ràng làm xúc động lòng người.

Cán bộ nhân viên Công ty Thái Hải và các bạn nhỏ con em cán bộ nhân viên đã thể hiện những lời ca điệu múa ca ngợi non sông đất trời và niềm tự hào dân tộc. Nhiều người, trong đó có các vị khách có mặt tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải, đã tham gia phần trò chơi đố vui với những câu hỏi lý thú về lịch sử thời Hùng Vương. Những phần quà ý nghĩa và hài hước đã được trao cho các đội trong tiếng cười vui. Trong tiếng cười rộn rã, mọi người cùng nắm tay nhún nhảy hòa điệu nhảy sạp truyền thống.

 

 

Viết bình luận của bạn

Tin tức