HOTLINE:

Một số tour đến với Thái Hải do các đơn vị du lịch tổ chức

Thái Hải Thái Nguyên - 28/05/2016 - 0 bình luận

Tự tổ chức chuyến du lịch là một điều tuyệt vời để bạn chủ động du lịch theo cách riêng của bạn, không phụ thuộc vào thời gian, lịch trình của các tour du lịch. Bạn có thể đi đến nơi bạn thích với chương trình do bạn nên kế hoạch, và đôi khi, bạn có thể "phá kế hoạch" của chính mình, để ở lâu hơn với những điểm đến mà khi đến nơi rồi bạn mới thấy mình thích hơn tưởng tượng. Vân vân và vân vân...

Tuy nhiên, đôi khi bạn không muốn bận tâm đến công tác tổ chức, và muốn được thoải mái tận hưởng một lịch trình có sẵn. Đó là lý do mà các công ty lữ hành ra đời và luôn chờ đợi bạn.

Đây là các tour du lịch đến với Việt Bắc nói chung và Thái Nguyên nói riêng, có điểm đến là Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải. Các thông tin dưới đây là từ các đơn vị du lịch lữ hành, và có thể có những thay đổi, điều chỉnh theo thời gian. Vì vậy, quý khách nên liên lạc thực tế với các đon vị lữ hành đó để có thông tin cập nhật nhất:

 

 

TOUR 1: HÀ NỘI - HỒ NÚI CỐC - KHU BẢO TỒN LÀNG NHÀ SÀN DÂN TỘC SINH THÁI THÁI HẢI

 • Điểm đến: 
 • Thời gian: 2 Ngày 1 Đêm
 • Phương tiện: Ô tô

Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải cách thủ đô Hà Nội khoảng 70km và nằm ngay cạnh trung tâm Thành Phố Thái Nguyên. Tại khu bảo tồn có: 30 ngôi nhà sàn dân tộc Tày, Nùng nguyên bản từ An toàn khu (ATK) Định Hóa, với tuổi đời ít nhất nửa thế kỷ, được phục dựng trong không gian quy hoạch hơn 70 ha xanh tươi bởi núi đồi và cỏ cây. Bảo tồn sống hiện vật và văn hóa dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Nùng vùng ATK Định Hóa.

 

NGÀY 01: HÀ NỘI – HỒ NÚI CỐC – KBT LÀNG NHÀ SÀN SINH THÁI (Ăn: Trưa – Tối )

07h00: Xe và Hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên.

09h00: Đoàn tới Hồ Núi Cốc, tại đây Quý khách sẽ được tham quan vùng hồ với 89 đảo lớn nhỏ, nghe câu chuyện tình  thủy chung giữa chàng Cốc và nàng Công. Quý khách tự do xem biểu diễn Nhạc nước rất đặc sắc và hoành tráng, tham quan chùa Thác Vàng,  động Huyền Thoại Cung, Động Cổ tích và Âm phủ, Vườn Động Vật Hoang Dã, Động Chuyện tình Ba Cây Thông, Thế giới trò chơi, và được tham gia trò chơi ….

12h00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng, nghỉ ngơi, tự do tham quan chụp ảnh khám phá Hồ Núi cốc.

13h00:Quý khách xem biểu diễn nhạc nước với những màn trình diễn sôi động hấp dẫn. Sau đó lên thuyền thăm lòng hồ, ngồi trên thuyền du khách thả mình vào cảnh quan thiên nhiên trong lành thoáng đãng, ngắm nhìn các hòn đảo đất nhấp nhô: đảo khỉ, núi Mỹ Nhân, thăm bên Nam Phương thơ mộng(Chi phí thuê thuyền tự túc).

16h00: Quý khách khởi hành tới Khu bảo tồn làng nhà sàn sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên.

17h00: Quý khách nghỉ ngơi tại nhà sàn trong Khu Bảo Tồn.

18h00 – 20h00: Quý khách dùng cơm tối. Sau đó tham gia Chương trình giao lưu văn nghệ: Đốt lửa trại, văn nghệ, nhảy sạp…

20h00 – 21h30:Kết thúc buổi giao lưu văn nghệ.

Quý khách về nhà sàn nghỉ ngơi.

NGÀY 02:  KHU BẢO TỒN LÀNG NHÀ SÀN SINH THÁI – HÀ NỘI  ( Ăn:  Sáng – Trưa )

07h30:Quý khách dùng bữa sáng tại Khu ẩm thực trong Khu bảo tồn.

Quý khách sẽ được đắm mình giữ thiên nhiên tươi xanh với những con người mộc mạc trong sắc áo chàm và hồn hậu như chính thiên nhiên nơi đây. Đoàn đi thăm quan khu bảo tồn, nghe một số làn điệu then trên nhà sàn.Tự do tham gia một số hoạt động trải nghiệm hoặc trò chơi dân gian tại Khu bảo tồnnhư:trồng rau, xay thóc giã gạo, giã bánh dầy, gói bánh chưng…. (Chi phí tự túc).

10h30 – 12h30: Quý khách ăn trưa. Sau đó nghỉ ngơi.

14h00:Đoàn lên xe về Hà Nội.

Hẹn gặp lại quý khách lần sau!

==> Bài viết gốc tại Antuongxuyenviet.com

 

TOUR 2: DU LỊCH HÀ NỘI - ATK ĐỊNH HÓA - TÂN TRÀO - KHU BẢO TỒN LÀNG NHÀ SÀN DÂN TỘC SINH THÁI THÁI HẢI 

Giá tour: 2.270.000 VND

Khởi hành: Theo yêu cầu

Phương tiện: Ôtô

Thời gian: 03 ngày 02 đêm

HÀ NỘI – ATK ĐỊNH HÓA – TÂN TRÀO – KHU BẢO TỒN SINH THÁI THÁI HẢI

 

(Thời gian: 03 ngày 02 đêm – ô tô)

  tour du lịch Thái Nguyên


Ngày 01: HÀ NỘI – ATK Định Hóa – Tân Trào                                            (Ăn: trưa, tối)

tour du lich Thái Nguyên07h00: Xe ô tô và Hướng dẫn viên (HDV) đón Quý khách tại điểm hẹn trong thành phố Hà Nội khởi hành điThái Nguyên.

09h00: Đoàn đến khu di tích lịch sử ATK Định Hóa – nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước từ năm 1947 đến năm 1954, là địa bản danh của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Tại đây Quý khách thăm quan nhà trưng bày ATK Định Hóa, Lán Tỉn Keo – nơi diễn ra “ cuộc họp Tỉn Keo” của Bộ chính trị ngày 06/12/1953 do Bác Hồ chủ trì – cuộc họp quyết định mở ra chiến thắng Điện Biên Phủ.
Quý khách lên dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo Đe. Đến khu di tíchKhuôn Tát thăm cây đa trăm tuổi – nơi Bác Hồ cùng các đồng chí cảnh vệ thường xuyên tập võ rèn luyện sức khỏe. Thăm lán và hầm Khuôn Tát.
Trưa: Quý khách nghỉ ngơi và ăn trưa tại Trung tâm dịch vụ di sản văn hóa và du lịch ATK Định Hóa
tour du lich tân tràoChiều: Quý khách lên xe đi Tân Trào, thăm khu di tích lịch sử văn hóa – sinh thái Tân TràoLán Nà Nưa, đình Tân Trào, cây đa Tân Trào
Sau đó xe đưa đoàn về trung tâm thành phố Thái Nguyên, nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

Tối: Quý khách dùng bữa tối tại khách sạn, sau đó Quý khách tự do tham quan Thành phố Thái Nguyên về đêm.

Ngày 02: BẢN TÀNG VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM – KHU BẢO TỒN LÀNG NHÀ SÀN DÂN TỘC SINH THÁI THÁI HẢI                                                                                                                  (Ăn: sáng, trưa, tối)

tour dl bao tang van hoa cac dan toc viet nam tour du lịch khu bỏa tồn thái hải

Sáng: Ăn sáng tại khách sạn, sau đó xe và HDV đón đoàn đi thăm quan bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam – 1 trong 7 bảo tàng quốc gia Việt Nam. Hệ thống trưng bày của Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam được xây dựng trên cơ sở các nhóm ngôn ngữ kết hợp với văn hoá vùng, giới thiệu bản sắc văn hoá 54 tộc người gắn với cảnh quan môi sinh từng vùng cư trú. Bao gồm hệ thống trưng bày trong nhà và hệ thống trưng bày ngoài trời
Sau đó, đoàn đến khu bảo tồn làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải - địa điểm đầu tiên được công nhận là điểm du lịch địa phương của tỉnh Thái Nguyên. Bao gồm: 30 ngôi nhà sàn nguyên bản của đồng bào dân tộc Tày - Nùng được chuyển về từ vùng ATK Định Hoá. Hầu hết các nhà sàn đều được giữ nguyên bản, trong đó có nhiều nhà sàn có tuổi đời hơn nửa thế kỷ.
Ăn trưa tại khu bảo tồn làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải
Chiều: Quý khách tự do thăm quan khu bảo tồn, tìm hiểu cuộc sống thực sự của đồng bào Tày, Nùng vùng Việt Bắc, trải nghiệm các hoạt động: giã bánh dày, giã cốm, tìm hiểu về nghệ thuật hát Then, đàn Tính...
Tối: Trở về khách sạn, nhận phòng ăn tối, nghỉ ngơi.

Ngày 03: KHÔNG GIAN VĂN HÓA CHÈ VÀ LÀNG CHÈ TÂN CƯƠNG – HÀ NỘI                 (Ăn: sáng, trưa)

tour lang che tan cuongSáng: Ăn sáng tại khách sạn. Sau đó đoàn khởi hành đến không gian văn hóa chè và làng chè Tân Cương. Tại đây du khách thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử cây chè, quy trình làm chè, thưởng thức chè Thái Nguyên và mua chè Thái Nguyên về làm quà cho người thân tại chính cơ sở sản xuất chè Tân Cương.
11h30: Đoàn ăn trưa, trả phòng khách sạn.
Chiều: Xe đưa đoàn trở về Hà Nội, kết thúc chuyến tham quan. Chào thân ái và hẹn gặp lại Quý khách!
 
GIÁ TRỌN GÓI CHO MỘT DU KHÁCH: 2.270.000 VND
(Giá áp dụng cho đoàn 20 khách trở lên)
Giá tour đoàn riêng: Vui lòng gọi số 0983.968.365 để có được giá ưu đãi!

 

Giá bao gồm:

 1. Xe ô tô du lịch đời mới đưa đón theo chương trình
 2. 2 đêm tại khách sạn Đông Á 4* (2 khách/phòng, lẻ nam hoặc nữ ở phòng ba)
 3. Các bữa ăn theo chương trình: 5 bữa chính mức 150.000 VND/suất, ăn sáng buffet tại khách sạn.
 4. Vé vào cửa một lần các điểm thăm quan theo chương trình
 5. Hướng dẫn viên suốt tuyến
 6. Bảo hiểm du lịch mức bồi thường tối đa 10.000.000 VND/vụ/người
 7. Nước uống trên xe 01 chai/người/ngày

Giá không bao gồm:

 1. Phụ phí phòng đơn
 2. Chi phí cá nhân, đồ uống trong các bữa ăn
 3. Dịch vụ khác ngoài chương trình
 4. Thuế VAT 10%
 5. Chi phí giao lưu văn nghệ, tổ chức đốt lửa trại

Giá trẻ em:

 1. Trẻ em dưới 05 tuổi miễn phí
 2. Trẻ em từ 05 -09 tuổi tính 50% giá vé
 3. Trẻ em từ 10 tuổi tính như người lớn

=>> Bài viết gốc tại Du lịch Hoangviettravel.vn

 

 

 

 

Tin tức