HOTLINE:

Khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên 2015 giữa rừng xanh Thái Hải

Khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên 2015 giữa rừng xanh Thái Hải
Thái Hải Thái Nguyên - 18/04/2015 - 1 bình luận

Sáng ngày 17/4/2015, tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải, UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở VHTHDL Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình Khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên năm 2015 với chủ đề “Thái Nguyên điểm đến Du lịch sinh thái-  nghỉ dưỡng ”. Chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa và sản phẩm du lịch  xứ Thái xinh đẹp đến với du khách. Đây cũng là dịp để các nhà quản lý và chuyên môn về du lịch cùng thảo luận, trao đổi để góp phần phát triển du lịch Thái Nguyên phát triển xứng tầm với sự ưu ái của thiên nhiên đất trời ban tặng.

Bên cạnh lễ khai mạc chính thức được tổ chức tại sân khấu chính sáng 17/4, chương trình còn có nhiều hoạt động diễn ra từ sáng ngày 16/7 đến chiếu ngày 17/4 như Giao lưu văn hóa nghệ thuật dân tộc - Đốt lửa trại; Giao lưu Văn hóa thưởng Trà; Tổ chức các gian hàng trưng bày, tuyên truyền quảng bá về tiềm năng du lịch Thái Nguyên; Tái hiện trò chơi dân gian dân tộc Tày- Nùng...Các chương trình đã để lại nhiều ấn tượng cho các đại biều và du khác đến tham dự.

Cùng với Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải, sự thành công của chương trình còn có sự tham gia tích cực của nhiều đơn vị như: Đoàn Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Thái Nguyên; Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên; Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên.

Đến dự chương trình có sự hiện diện lãnh đạo các cơ quan của Bộ VHTTDL các tỉnh trong vùng Việt Bắc và lân cận; Hiệp hội du lịch các tỉnh vùng Việt Bắc; Đại biểu thuộc Tỉnh ủy, HĐND, UBND; Các sở, ban ngành trong tỉnh; Phòng VHTT các huyện, thị xã, thành phố. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia đông đảo của các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương; các công ty lữ hành và du khách. Đặc biệt, chương trình giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại tối 16/4 đã thu hút hàng nghìn người dân trong vùng đến tham dự với trong không khí vui tươi và phấn khởi.

Phó chủ tịch tỉnh Ma Thị Nguyệt và Giám đốc Sở VHTTDL Thái Nguyên Phạm Thái Hanh đã thay mặt UBND tỉnh và Sở VHTTDL lên sân khấu tặng giấy khen vinh danh những đơn và cá nhân đã có những thành tích xuất sắc đóng góp tích cực cho sự phát triển của du lịch Thái Nguyên. Đây là sự tuyên dương và khích lệ lớn với những đóng góp cho du lịch tỉnh nhà. Vinh dự đó cũng là trách nhiệm to lớn mà những người làm du lịch Thái Nguyên luôn phải nỗ lực để xứ Thái thực sự trở thành một điểm đến hấp dẫn ấn tượng với du khách gần xa.

Viết bình luận của bạn

Tin tức