HOTLINE:

Hội thi chế biến ẩm thực lần thứ 3 tỉnh Thái Nguyên năm 2016

Hội thi chế biến ẩm thực lần thứ 3 tỉnh Thái Nguyên năm 2016
Thái Hải Thái Nguyên - 09/07/2016 - 0 bình luận

Nhằm thiết thực kỷ niệm 56 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam, sáng 8/7/2016, tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải, đã diễn ra Hội thi Chế biến Ẩm thực Du lịch lần thứ 3, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên tổ chức. Hội thi là cơ hội giao lưu học hỏi của các đơn vị du lịch trong công tác chế biến ẩm thực phục vụ khách du lịch. Đặc biệt là những món ăn mang hương vị núi rừng và nét văn hóa của xứ chè Thái Nguyên.

Hội thi đã thu hút được 10 đơn vị  tiêu biểu của tỉnh tham gia. Đó là các nhà hàng ẩm thực, công ty du lịch trên địa bàn tỉnh, với những món ăn nổi bật của từng đơn vị, và những món ăn mang hương vị của núi rừng xứ Thái.

Là đơn vị chủ nhà, Thái Hải đã cố gắng tạo điều kiện hậu cần thuật lợi tối đa cho các đơn vị tham gia. Những món ăn của Thái Hải cũng thể hiện bản sắc đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày và vùng chè xứ Thái như “Xôi cầu vồng bờ tiên”; “Đậu chiên trà xanh” và “Nộm trà hoa chuối”. Thái Hải cũng gây ấn tượng nổi bật với không gian ẩm thực đầy màu sắc cỏ cây núi rừng, cùng những tiết mục văn nghệ ý nghĩa.

Với tiêu chí thơm ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt, Ban Tổ chức đã trao giải cho 3 đơn vị đứng đầu là Khách sạn Đông Á, Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải và Công ty Tranh đá quý Dũng Tân. Nhiều du khách đã được thưởng thức những món ăn tham gia tại hội thi và để lại những ấn tượng tốt đẹp.


Viết bình luận của bạn

Tin tức