HOTLINE:

Công bố Khu bảo tồn Làng nhà sàn Du lịch Sinh thái Thái Hải là điểm du lịch Thái Nguyên

Công bố Khu bảo tồn Làng nhà sàn Du lịch Sinh thái Thái Hải  là điểm du lịch Thái Nguyên
Thái Hải Thái Nguyên - 20/10/2014 - 1 bình luận

Giữa rừng xanh Thái Hải, ngày 16/10/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố công nhận Khu bảo tồn Làng nhà sàn, du lịch sinh thái Thái Hải là Điểm du lịch Địa phương, theo Quyết định số 1648/QĐ-UBND ngày 31/7/2014 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Thái Hải cũng vinh dự là địa điểm đầu tiên được công nhận là điểm du lịch địa phương của tỉnh Thái Nguyên.

 Đến dự Lễ công bố có gần 400 đại biểu đại diện nhiều cơ quan tổ chức Trung ương và địa phương như: Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ; Phó bí thư kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Hồng Bắc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ma Thị Nguyệt; Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Công; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu;  Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phạm Thái Hanh; Tổng Giám đốc Ngân hàng Quân đội, thiếu tướng Lê Công; Chính ủy Binh đoàn 12, thiếu tướng Đào Văn Tân; Phó Chánh thanh tra Ủy ban Dân tộc Nghiêm Xuân Hán. Ngoài ra còn các đại biểu từ các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh lân cận; Hội Du lịch Thái Nguyên; Các công ty lữ hành và cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương...

 Phó chủ tịch tỉnh Ma Thị Nguyệt đã lên sân khấu trao quyết định công nhận cho Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải trong niềm hân hoan cùng mọi người. Bà Nguyễn Thị Thanh Hải, giám đốc Công ty TNHH Thái Hải đã có những chia sẻ về tâm huyết của Thái Hải để bảo tồn hồn văn hóa nhà sàn với những chặng đường gian nan suốt hơn mười năm qua.

Những lời ca, điệu múa mang âm hưởng của núi rừng được thể hiện bởi chính “dân làng Thái Hải” đã khiến các đại biểu bất ngờ bởi sự mộc mạc, độc đáo và rực lửa hừng hực đầy hơi thở của núi rừng. Đặc biệt, tiếng đàn tính, điệu hát then do chính những người “nông dân Thái Hải” sáng tác và thể hiện đầy cảm xúc như một minh chứng tiếp nối để gìn giữ hồn văn hóa dân tộc Tày bên mái nhà sàn.

Viết bình luận của bạn

Tin tức