HOTLINE:

Chè THÁI HẢI tham dự Liên hoan TRÀ Quốc tế Lần thứ nhất - Thái Nguyên 2011

Chè THÁI HẢI tham dự Liên hoan TRÀ Quốc tế Lần thứ nhất - Thái Nguyên 2011
Thái Hải Thái Nguyên - 08/12/2011 - 2 bình luận

Cùng với các Doanh nghiệp chế biến, kinh doanh Chè tham dự Liên hoan Trà Quốc Tế Lần thứ I – Thái Nguyên 2011, Chè Thái Hải cũng mang đến các sản phẩm đặc trưng của mình làm phong phú thêm Văn hóa Trà, góp phần tôn vinh vẻ đẹp Chè Thái nói riêng và vẻ đẹp Chè Việt nói chung. Tham dự Liên hoan được tổ chức Tháng 11 Năm 2011 vừa qua cũng là cơ hội để Chè Thái Hải quảng bá các sản phẩm Trà của mình tới Du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để Chè Thái Hải giao lưu – trao đổi kinh nghiệm về cây Chè và sản phẩm Trà với các Doanh nghiệp trong nước và Quốc tế.

Công ty TNHH Thái Hải thành lập từ năm 2005, đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực như Giáo dục, Bảo tồn Làng Nhà Sàn, Di sản Văn hóa dân tộc, cung cấp và bán thực phẩm an toàn, cùng một số lĩnh vực khác… Công ty cũng mới đầu tư sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm Chè được hơn 2 năm. Ngay từ những ngày đầu khi mới đầu tư vào trồng, sản xuất, chế biến và kinh doanh Chè Sạch – Chè An Toàn; Chè Thái Hải đã đề ra phương châm sản xuất các sản phẩm Chè có chất lượng, an toàn từ khâu chăm bón đến khi thu hái, chế biến nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng . Tất cả vì sức khỏe của chính người sản xuất và trên cả là người tiêu dùng!

Vẻ đẹp nương Chè một buổi sớm mai - ảnh Thái Hải

Chè Thái Hải được trồng và chế biến tại xã Phúc Thuận (Phổ Yên) và La Bằng (Đại Từ) – là hai trong số những vùng đất Chè nổi tiếng của Tỉnh Thái Nguyên. Ở vùng nguyên liệu Phúc Thuận, công ty đã chăm sóc, cải tạo để có được nguyên liệu sản xuất tốt nhất và chế biến cho ra sản phẩm mang thương hiệu Chè Thái Hải. Bên cạnh diện tích Chè ở Phúc Thuận, Công ty TNHH Thái Hải còn liên kết với các hộ dân ở La Bằng để thu mua nguyên liệu và xây dựng mô hình sản xuất Chè theo phương pháp thủ công truyền thống tại đây. Quá trình chăm sóc không dùng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích nảy mầm; đảm bảo an toàn Vệ sinh thực phẩm – Số công bố tiêu chuẩn chất lượng 01/2010/TCCS – TH. Trong công nghệ chế biến, Chè Thái Hải cũng áp dụng phương pháp thủ công truyền thống từ thu hái, làm héo, diệt men, sao rồi đóng gói; sử dụng công nghệ hút chân không để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Với quy trình sản xuất đảm bảo an toàn chất lượng, sau hơn 2 năm có mặt trên thị trường, các sản phẩm của Chè Thái Hải đã bước đầu tạo được lòng tin của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. Những người sành uống Chè sau khi thưởng thức đều có chung cảm nhận về vị thơm, ngon của Chè Thái Hải; do được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn nên nước Chè đặc biệt xanh và sánh – ngay cả khi cho đá lạnh vào, nước chè cũng không bị vẩn đục như các loại chè khác có thành phần thuốc bảo vệ thực vật hoặc sản xuất không theo tiêu chuẩn an toàn. Tại Liên hoan Trà Quốc Tế Lần thứ nhất vừa qua, Chè Thái Hải đã vinh dự được nhận Giải Bạc – Cuộc thi " Búp Chè Vàng "; đây là vinh dự và niềm tự hào đối với Chè Thái Hải! Đó là động lực để Chè Thái Hảicó thêm cơ hội phát triển nhưng cũng là thách thức cho Chè Thái Hải khi duy trì chất lượng các sản phẩm Chè.

Các đơn vị nhận Giải thưởng tại Liên hoan Trà Quốc Tế Lần thứ nhất - ảnh Thái Hải

 

3 Giải thưởng cao nhất - ảnh Thái Hải

Giải Bạc - Cuộc thi " Búp Chè Vàng "

và Chứng nhận Giải Bạc của Ban Tổ Chức  

Mặc dù đã đạt được một số thành công nhất định nhưng các sản phẩm của Chè Thái Hải đang gặp không ít khó khăn khi rất nhiều người tiêu dùng còn băn khoăn không phân biệt được đâu là Chè an toàn và Chè không an toàn; hơn nữa khái niệm sản phẩm Chè an toàn dường như còn xa lạ với một số lượng lớn người tiêu dùng. Do đó, không ít người tiêu dùng từ chối mua Chè an toàn vì giá bán cao hơn so với các loại Chè thông thường. Dù đứng trước nhiều khó khăn và thách thức như vậy, Chè Thái Hải vẫn quyết tâm giữ vững phương châm sản xuất ban đầu của mình là chỉ sản xuất ra các sản phẩm Chè có chất lượng và an toàn với người tiêu dùng. Để nâng cao sản lượng Chè được chế biến, tăng số lượng sản phẩm cung cấp cho thị trường; Công ty TNHH Thái Hải vẫn đang tiếp tục mở rộng thêm diện tích vùng nguyên liệu ở La Bằng – đầu tư, cải tiến công nghệ nhằm nâng cao công suất chế biến và sản xuất nhưng vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng nhằm  đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Hy vọng sau khi thưởng thức sản phẩm Chè Thái Hải, người tiêu dùng sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng và muốn gắn bó lâu dài với thương hiệu Chè An Toàn Thái Hải.

Với các sản phẩm Chè an toàn, chất lượng – Chè Thái Hải đã và đang góp phần tôn vinh vẻ đẹp Chè Thái Nguyên cũng như làm phong phú thêm Văn hóa Trà Việt!

Bình luận (2)

Lê Ngọc Trí
27 October, 2021 - Reply

Muốn có số điện thoại hoặc địa chỉ đặt hàng chè

Lê Ngọc Trí
27 October, 2021 - Reply

Muốn có số điện thoại hoặc địa chỉ đặt hàng chè

Viết bình luận của bạn

Tin tức