HOTLINE:

Chè xanh Thái Hải - Đặc sản chè Thái

Chè xanh Thái Hải - Đặc sản chè Thái
Thái Hải Thái Nguyên - 10/05/2016 - 0 bình luận

Hương vị thuần khiết và tinh tế của đất trời - Tự hào chè xanh xứ Thái quê ta!

 

  • Tự hào là một trong hai đơn vị đứng đầu giải thưởng Búp chè vàng tại Liên hoan trà quốc tế lần thứ Nhất tại Thái Nguyên, năm 2011
  • Vinh dự là đơn vị duy nhất phục vụ trà tại Liên hoan thơ Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ Nhất, năm 2012
  • Tự hào được lựa chọn phục vụ trong chương trình “chè xanh bếp lửa nhà sàn” tại Liên hoan trà Thái Nguyên lần thứ Hai, năm 2013
  • Vinh dự là chè xanh duy nhất phục vụ Lễ hội Văn hóa trà, trong khuôn khổ Liên hoan trà Thái Nguyên lần thứ Hai, năm 2015

Thái Nguyên - Xứ Thái gió ngàn, từ lâu đã nổi tiếng là đất chè và thương hiệu “chè Thái”  quen thuộc. Hai chữ “chè Thái” trở thành niềm tự hào cùng những tên tuổi ghi danh vào những sản vật quý giá của Đất Việt như “hồi xứ Lạng”, “cà phê Buôn Mê Thuột” hay “Dừa Bến Tre”. Thái Nguyên có những vùng chè nổi tiếng như Tân Cương, La Bằng Trại Cài, Vô Tranh…Và chè Thái Hải được sản xuất tại vùng chè La Bằng – Đại Từ. Đây là một vùng chè có diện tích trồng chè rộng lớn, cảnh quan đẹp và chất lượng thơm ngon nhất nhì Thái Nguyên. Và có thể bạn không biết rằng, cây chè cổ thụ lớn nhất nước Nam ta đang tọa lạc cùng trời mây giữa rừng xanh Đại Từ - xứ Thái, với những thân cây lớn vài vòng tay người ôm!

Chúng tôi gìn giữ và mang đến cho các bạn những đặc sản như báu vật cha ông truyền lại. Chè xanh Thái Hải là thành quả tâm huyết của những người con xứ Thái, với tâm nguyện bảo tồn và phát triển báu vật quý giá mà thiên nhiên đất trời ưu ái ban tặng, được lưu truyền qua các thế hệ, với những nét văn hóa Việt Bắc đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày, Nùng. Nguyên liệu được chăm sóc, sao chế và lấy hương theo phương pháp truyền thống dân tộc Tày, Nùng xứ Thái. Cam kết tuyệt đối không dùng hương liệu, chất kích thích tăng trưởng và thuốc bảo vệ thực vật. Không đơn giản chỉ là chè, không chỉ là đồ uống, chè Thái Hải gửi gắm những nét văn hóa được lưu truyền bao đời. Bạn sẽ thưởng thức và cảm nhận được một hương vị khác biệt, mộc mạc và thuần khiết, với lợi ích tuyệt vời về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Chè Thái Hải có Ngon không? KHÔNG! Đó là cảm quan ban đầu và nếu như bạn là người “hời hợt” về chè. Nước không xanh bằng, hương không thơm bằng, vị không ngon bằng. Đó là cảm nhận đầu tiên khi bạn “làm quen” với chè Thái Hải!

Và đúng thế! Đó chính là chè truyền thống! Chúng tôi làm ra những búp chè THẬT THÀ và MỘC MẠC theo cách của người xưa, của bao đời ông cha truyền lại. Cây chè tự chắt chiu dưỡng chất từ đất mẹ, uống nước trời xanh và cảm nhận công sức và tấm lòng con người mà lên búp, lên cành.

Nhưng cứ nhâm nhi đi! Chỉ một lát sau, bạn sẽ từ từ cảm nhận được vì ngòn ngọt ngòn ngọt đọng lại trên đầu lưỡi cùng với mùi hương thoảng bay, sau cái chan chát ban đầu. Đó chính là DƯ VỊ mà người sành chè gọi là CHÈ CÓ HẬU. Và bạn sẽ nhận ra đó là chè xanh Thái Hải!

Tin tức