HOTLINE:

Bản làng vui hội trăng rằm

Bản làng vui hội trăng rằm
Thái Hải Thái Nguyên - 26/09/2013 - 1 bình luận

Dưới ánh trăng rằm Tháng 8, bên những sườn đồi xanh và mặt hồ gợn sóng, đã diễn ra đêm “Vui hội trăng rằm” dành cho tất cả các bé thơ may mắn có mặt tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải. Tất cả cán bộ nhân viên Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải, giáo viên và học sinh Trường mầm non- tiểu học Chất lượng cao Thái Hải và du khách cũng cùng chung vui đêm hội.

Nổi bật trên sân khấu chính là chiếc đèn ông sao lớn với đường kính 5m tỏa sáng, soi bóng xuống mặt hồ xanh. Tại vị trí trang trọng của sân khấu chính, trong trang phục áo chàm truyền thống, các em nhỏ trong Khu bảo tồn đã thành kính cảm tạ trời đất, tổ tiên đã ban tặng cho ánh trăng hòa bình, cuộc sống hạnh phúc.

Các em nhỏ đặc biệt thích thú với hoạt cảnh hài hước có sự xuất hiện của chú Cuội ngộ nghĩnh, chị Hằng xinh đẹp cùng trưởng bản Tày trong bộ áo chàm. Cùng với sự xuất hiện của đôi lân xanh đỏ, chú Cuội, chị Hằng và chú Tễu, mọi người cùng vui tươi hát ca, nhảy múa rồi cùng nhau đi rước đèn quanh bờ hồ.

Sau tiếng hú gọi âm vang núi đồi cây lá của trưởng bản, tất cả trở lại sân khấu chính cùng phá cỗ ngắm trăng lên và ước nguyện những điều đẹp đẽ.

 

 

Viết bình luận của bạn

Tin tức