HOTLINE:

Bản làng Thái Hải tham gia Ngày Hội hương sắc vùng cao 2016

Bản làng Thái Hải tham gia Ngày Hội hương sắc vùng cao 2016
Thái Hải Thái Nguyên - 28/11/2016 - 1 bình luận

Từ Thủ đô gió ngàn, từ ngày 21 đến 23/11/2016, bản làng Thái Hải đã về Thủ đô Hà Nội, tham dự Ngày hội Hương sắc vùng cao. Chương trình do Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều dân tộc miền núi các tỉnh phía Bắc như Mông, Dao, Tày, Thái, Sán Dìu, Hà Nhì, Lự…Bên cạnh đó là các chương trình giao lưu nghệ thuật của các đoàn sinh viên các trường đại học tại Hà Nội, các trường nghệ thuật tại Việt Bắc và Tây Bắc. Các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc đã tạo nên một chương trình trình diễn nghệ thuật ấn tượng, đầy màu sắc, đưa mọi người đến với những vùng non cao đầy hương sắc.

Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải vinh dự  đại diện cho tỉnh Thái Nguyên tham gia chương trình với không gian ấn tượng, nổi bật nhất so với các đơn vị tham gia. Bản làng Thái Hải đã dựng nguyên một ngôi nhà sàn theo đúng phong cách truyền thống dân tộc Tày xứ Thái để tái hiện văn hóa và đón khách đến tham quan. Tại không gian bản làng Thái Hải đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như nấu cơm trên bếp nửa nhà sàn; đồ xôi ngũ sắc; giã bánh dầy truyền thống; chợ quê bày bán các sản phẩm do bản làng Thái Hải sản xuất.

Trong sắc áo chàm của dân tộc Tày núi rừng Việt Bắc, với tiếng đàn tính và lời then dân tộc, bà con bản làng Thái Hải đã mang đến cho chương trình một hơi thở mới với tiết mục then cổ đặc biệt, cùng nhiều bài ca, điệu nhảy đầy âm hưởng của núi rừng.

Viết bình luận của bạn

Tin tức