HOTLINE:

Rồng thiêng say ngát hương chè

Rồng thiêng say ngát hương chè
Thái Hải Thái Nguyên - 28/11/2013 - 1 bình luận

Cùng chung không khí lễ hội và niềm tự hào của núi đồi xứ Thái, Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải đã vinh dự được lựa chọn là một trong những địa điểm tổ chức chính thức trong khuôn khổ Festival Trà Thái Nguyên, Việt Nam lần thứ 2, năm 2013. Trong thời gian diễn ra lễ hội, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức giữa không gian thiên nhiên tười xanh, bên những ngôi nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Nùng xứ Thái.

Quý khách đặc biệt ấn tượng khi được thưởng thức trà xanh bên bếp lửa nhà sàn với một không khí ấm cúng và đầy tính văn hóa. Nhâm nhi những chén trà xanh, mọi người cùng thưởng thức tiếng đàn tính và những điệu then đầy âm hưởng của núi rừng. Nhiều thực khách khá thích thú khi vừa tận hưởng những hạt cốm xanh dẻo thơm, vừa tận mắt được “chiêm ngưỡng” những người dân tộc thiểu số “múa chày” giã cốm với những âm thanh rộn ràng đồi nương, cây lá.

Chương trình nghệ thuật ấn tượng chào đón Festival đã diễn ra tại sân khấu lớn bên sườn đồi với sự xuất hiện của lân múa, rồng bay trong nhịp trống vang vọng núi rừng. Những tiếng hát thiết tha, vui tươi, vang xa cùng những điệu múa bập bùng trong những bộ cánh điệu đà, ngợi ca mảnh đất và hương trà xứ Thái danh tiếng muôn phương.

 

 

Viết bình luận của bạn

Tin tức