HOTLINE:

Áo chàm viếng Bác ngày xuân

Áo chàm viếng Bác ngày xuân
Thái Hải Thái Nguyên - 02/03/2013 - 0 bình luận

Ngày mồng 7 tết đầu xuân Quý Tỵ, Công ty TNHH Thái Hải đã tổ chức cho cán bộ nhân viên và con em cán bộ nhân viên Công ty về thủ đô viếng lăng Bác Hồ. Trong sắc áo chàm truyền thống của dân tộc Tày (cũng là đồng phục của Công ty), đoàn đã kính cẩn dâng vòng hoa vào lăng viếng Bác và thăm Khu di tích Hồ Chí Minh. Nhiều giọt nước mắt khẽ lăn trên khéo mắt khi xem thước phim xúc động về những ngày tháng cuối cùng của lãnh tụ kính yêu. Mọi người cùng ngẩn ngơ dạo bước trên “Đường Xoài” thánh thót tiếng chim, thăm ngôi nhà sàn giản dị đơn sơ với hàng râm bụt, Bảo tàng Hồ Chí Minh và nhiều di tích khác.

Sau khi vào lăng viếng Bác và thăm khu di tích Hồ Chí Minh, đoàn đã đến thăm Văn miếu Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam, nơi vinh danh các danh sỹ hiền tài các triều đại phong kiến của nước Nam. Các bé thành kính viết những ước nguyện của mình lên tấm bảng thiêng để được khai tâm dưỡng chí, học tập luyện rèn xứng đáng với các bậc tiền nhân.

Cuối ngày, trước khi trở lại với “rừng cọ đồi chè”, cả đoàn đã tham gia Hội xuân các dân tộc thiểu số được tổ chức  đầu xuân hàng năm tại Bảo tàng Dân tộc học. Cán bộ nhân viên và các bạn học sinh trong đoàn đã háo hức vui vẻ tham gia giao lưu các trò chơi dân gian của các dân tộc thiểu số như nhảy sạp, đánh đu, đi cà kheo, đi cầu thăng bằng, tung còn, kéo co, đẩy gậy…Đây là một dịp tốt để tìm hiểu và giao lưu văn hóa với các dân tộc khác, cũng như là cơ hội tham khảo học hỏi để tổ chức các chương trình lễ hội và trò chơi dân gian tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải, để lưu giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Viết bình luận của bạn

Tin tức